111 câu hỏi ôn Rung chuông đá quý lớp 5 có đáp án được xeototai.net tổng hợp, giúp những em gồm thêm tư liệu ôn thi Rung chuông vàng trước lúc bước vào cuộc thi chính thức. Mời chúng ta cùng quý phụ huynh, thầy cô tham khảo.Bạn sẽ xem: Trò nghịch rung chuông tiến thưởng lớp 5

Câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng

Bài 1: Chữ số 7 trong những thập phân 2006,007 có giá trị là:

A. 7

B. 7/10

C. 7/1000

D. 7/100

Bài 2: trong những phép chia dưới đây, phép chia nào tất cả thương phệ nhất?

A. 4,26 : 40

B. 42,6 : 0,4

C. 426 : 0,4

D. 426 : 0,04

Bài 3: Chữ số 5 trong các 162,57 chỉ:

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục

D. 5 phần mười

Bài 4: Khoảng thời gian từ lúc 9h kém 10 phút mang lại 9 giờ trong vòng 30 phút là:

A. 10 phút

B. 20 phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Bài 5: Từ các chữ tiên phong hàng đầu ; 2 ; 3 rất có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số phân tách hết đến 3?

A. 6 số

B. 7 số

C. 8 số

D. 9 số

Bài 6: Một hình vuông vắn có cạnh lâu năm 4cm, câu như thế nào đúng?

A. Diện tích hình vuông vắn bằng chu vi hình vuông.

B. Diện tích hình vuông lớn hơn chu vi hình vuông.

Bạn đang xem: Trò chơi rung chuông vàng lớp 5

C. Chu vi hình vuông nhỏ thêm hơn diện tích hình vuông.

D. Cả 3 câu hầu như sai.

Bài 7: Điền số thập phân vào chỗ chấm: 8hg 9g = ……….kg

A. 8,9

B. 8,09

C. 0,89

D. 0,809

Bài 8: lựa chọn câu trả lời sai: 12300 kg = ?

A. 1230 yến

B. 1 230 000 dag

C. 123 tạ

D. 123 tấn

Bài 9: trong hộp tất cả 40 viên bi, trong đó có 24 viên bi xanh. Tỉ số phần trăm của số bi xanh và số bi trong hộp là bao nhiêu?

A. 20%

B. 40%

C. 60%

D. 80%

Bài 10: Trung bình cộng của 3 số từ bỏ nhiên thường xuyên là 2. Đó là bố số nào?

A. 1; 2; 3

B. 2; 3; 4

C. 4; 5; 6

D. 0; 1; 2

Đề thi Rung chuông vàng lớp 5

Câu 1: Điền từ không đủ vào câu tục ngữ sau : “ có công mài sắt, gồm ngày ……

Đáp án : từ phải điền : bắt buộc kim

Câu 2 : Điền từ tương thích vào câu sau : “ Tre già, Măng …………”

a) Đâm chồi

b) Nẩy lộc

c) Mọc

Đáp án : c) Mọc

Câu 3 : Gió ở cấp nào thì được hotline là gió bão?

a) cấp 2

b) cung cấp 3

c) cấp 5

d) cấp cho 9

Đáp án : d) cấp 9

Câu 4 : Để viết số, fan ta sử dụng bao nhiêu chữ số từ bỏ nhiên?

a) 8 chữ số

b) 9 chữ số

c) 10 chữ số

d) 11 chữ số

Đáp án : c) 10 chữ số

Câu 5: Người chị em trong bài : “Khúc hát ru gần như em nhỏ xíu ngủ tên lưng mẹ” làm cho những quá trình gì?

a) Nuôi con

b) Giã gạo nuôi cỗ đội

c) Trả bắp trên nương

d) Cả cha phương án trên

Đáp án : d) cả 3 phương án trên

Câu 6 : trong những từ ghép sau từ bỏ nào tất cả nghĩa tổng hợp?

a) xe pháo cộ

b) xe pháo đạp

c) xe cộ máy

d) xe pháo điện

Đáp án : a) xe cộ

Câu 7: Âm thanh lan truyền qua những đâu?

a) không khí

b) chất rắn

c) chất lỏng

d) toàn bộ các ý trên

Đáp án : d) toàn bộ các ý trên

Câu 8 : mang lại câu sau : “Bạn có tới trường không”. Câu trên thuộc loại câu gì ?

a) Câu cầu khiến

b) Câu kể

c) Câu cảm

d) Câu hỏi

Đáp án : d) Câu hỏi

Câu 9 : Nước Đại Việt thời Lý (1009 – 1226) Ai là người dời đô ra thăng long.

a) Lý Thái Tông

b) Lý Thái Tổ

c) Lý Nhân Tông

d) Lý Thánh Tông

Đáp án : b) Lý Thái Tổ

Câu 10 : các dân tộc : Ê đê, tía Na, Gia Rai, Xơ Đăng sống lâu lăm nhất làm việc vùng nào?

a) Vùng núi phía Bắc

b) Vùng Đồng bằng Bắc Bộ

c) Tây Nguyên

d) Đồng bằng Nam Bộ.

Đáp án : c) Tây Nguyên

Câu 11 : Tây Nguyên có bao nhiêu tỉnh?

a) 4 tỉnh

b) 5 tỉnh

c) 6 tỉnh

d) 7 tỉnh

Đáp án : b) 5 tỉnh

Câu 12 : Trung tâm thiết yếu trị – Văn Hoá, khoa học và kinh tế của cả nước; là nơi thao tác của những cơ quan lãnh đạo cao nhất của giang sơn ta đặt tại:

a) thành phố Hồ Chí Minh

b) tp cần thơ

c) tp Huế

d) thành phố Hà Nội

Đáp án : d) thành phố Hà Nội

Câu 13 : trong số phân số sau phân số nào bởi

*

*

*

*

Đáp án : a)

Câu 14 : Trong bài tập hiểu : “Sầu Riêng”, tác giả quan gần cạnh cây bằng những giác quan liêu nào?

a) quan lại sát bởi mắt, bằng tai

b) quan lại sát bởi mắt, bởi mũi

c) quan liêu sát bởi mắt, bằng mũi, bằng lưỡi

Đáp án : c) quan sát bằng mắt, bởi mũi, bởi lưỡi

Câu 15 : bên trần thành lập và hoạt động vào năm nào?

a) vào thời điểm năm 1225

b) vào khoảng thời gian 1226

c) vào thời điểm năm 1227

d) vào khoảng thời gian 1228

Đáp án : b) vào thời điểm năm 1226

Câu 16: Đồng bằng bắc bộ do những con sông nào bồi đắp nên?

a) Sông Hồng cùng sông Thái Bình

b) Sông hồng với sông Mã

c) Sông tỉnh thái bình và sông Hậu

Đáp án : a) Sông Hồng cùng sông Thái Bình

Câu 17 : ví như thiếu vitamin A thì mắc bệnh dịch gì?

a) Mắc bệnh khô mắt, quáng gà

b) Mắc bệnh phù

c) Mắc bệnh dịch còi xương sinh sống trẻ

d) Đáp án : a) Mắc bệnh khô mắt, quáng gà

Câu 18 : 32 km2 đổi ra đơn vị chức năng đo bằng m2 ta được :

a) 32.000 m2

b) 3.200.000 m2

c) 32.000.000 m2

Đáp án : c) 32.000.000 m2

Câu 19 : bài bác thơ : “ Bè xuôi sông La” của tác giả nào?

a) Đoàn Văn Cừ

b) Vũ Duy Thông

c) Nguyễn Khoa Điềm

Đáp án : b) Vũ Duy Thông

Câu trăng tròn : các số nào sau đây chia hết đến 9?

a) 189

b) 172

c) 178

Đáp án : a) 189

Câu 21 : Sông Thái Bình nằm tại vị trí đồng bằng nào?

a) Đồng bởi Nam Bộ

b) Đồng bằng Bắc Bộ

c) Đồng bởi trung bộ

Đáp án : b) Đồng bởi Bắc Bộ

Câu 22 : Sông cả thuộc tỉnh nào?

a) tỉnh Bình Định

b) thức giấc Hà Tĩnh

c) thức giấc Nghệ An

Đáp án : b) tỉnh Hà tĩnh

Câu 23 : Số nào tiếp sau đây chia hết mang lại 2 cùng 5?

a) 329

b) 248

c) 350

d) 355

Đáp án : c) 350

Câu 24 : trường hợp ta viết cung ứng bên phải số 259 một chữ số 0 thì số đó tạo thêm bao nhiêu lần?

a) 1000 lần

b) 100 lần

c) 10 lần

d) 1 lần

Đáp án : c) 10 lần

Câu 25 : khi thiếu I-ốt con fan sẽ mắc bệnh gì?

a) Suy nhược

b) Suy dinh dưỡng

c) Bướu cổ

d) bé xương

Đáp án : c) Bướu cổ

Câu 26 : bạn Đội viên bao gồm máy lời hứa?

a) 3 lời hứa

b) 4 lời hứa

c) 5 lời hứa

d) 6 lời hứa

Đáp án : a) 3 lời hứa

Câu 27 : chọn ý đúng cho câu tục ngữ sau :“Đâm bì thóc, chọc bì gạo”

a) Phê phán thể hiện thái độ gây bất hoà

b) Xúi bẩy kích động 2 bên kiện nhau

c) Xúi bẩy tín đồ này, khiến xích mích với những người kia gây bất hoà mâu thuẫn

d) Cả 3 giải pháp trên

Đáp án :Câu c: Xúi bẩy fan này, tạo xích mích với những người kia tạo bất hoà mâu thuẫn.

Câu 28 : Đoán xem chữ gì?

Để nguyên một số loại quả thơm ngon

Thêm hỏi – thu hẹp chỉ còn bé thôi

Đáp án : trái Nho

Câu 29 : điền thêm số thích hợp vào vết 3 chấm sau:

1, 2, 3, 5, 8, …………

Đáp án : Đó là số 13 (Theo quy quy định số tức thì sau bởi tổng của 2 số ngay tức khắc trước)

Câu 30 : Điền từ không đủ vào nhì câu thơ của Tố Hữu:

…………là cha, là Bác, là Anh

Quả tim mập bọc trăm dòng máu đỏ

Đáp án : trường đoản cú Người

Câu 31 : Hình bên có bao nhiêu hình tứ giác?

a) 2 hình tứ giác

b) 3 hình tứ giác

c) 4 hình tứ giác

d) 5 hình tứ giác

Đáp án : c) 4 hình tứ giác

Câu 32 : tìm kiếm danh tự chỉ khái niệm trong những danh tự sau:

a) học tập sinh

b) mẫu sông

c) Chân trời

d) Truyện cổ

Đáp án : d) Truyện cổ

Câu 33 : trong các số sau, số như thế nào vừa phân chia hết mang lại 2, 3, 5 và 9?

a) 20.610

b) 6.262

c) 1.610

d) 2541

Đáp án : a) 20.610

Câu 34: Số bé bỏng nhất gồm 6 chữ số khác nhau là só nào?

a) 666.666

b) 123.456

c) 102.345

d) 012.345

Đáp án : c) 102.345

Câu 35: lúc độ dài hình vuông tăng gấp gấp đôi thì diện tích hình vuông vắn tăng cấp mấy lần?

a) 2 lần

b) 3 lần

c) 4 lần

Đáp án : c) 4 lần

Câu 36: bác Hồ ra đi kiếm đường cứu vãn nước vào trong ngày tháng năm nào?

Câu 37: mang đến câu sau: “Đàn voi bước đi chậm rãi.” Thuộc hình trạng câu gì?

a) vẻ bên ngoài câu “Ai là gì”

b) hình dạng câu “Ai làm gì”

c) phong cách câu “Ai rứa nào”

Đáp án :b) kiểu câu “Ai có tác dụng gì”

Câu 38: bạn đội viên trước tiên của Đội TNTP hồ chí minh là ai?

a) Anh Kim Đồng.

b) Chị Võ Thị Sáu.

c) Anh Lê Văn Tám.

Đáp án :a) Anh Kim Đồng.

Câu 39: bài xích hát Quốc ca vày ai sáng sủa tác?

a) Nhạc sĩ nam giới Cao.

b) Nhạc sĩ Văn Cao.

c) Nhạc sĩ Xuân Cao.

Đáp án :b) Nhạc sĩ Văn Cao.

Câu 40: Từ thọ câu nói này đã trở thành khẩu hiệu:

“ không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng ko bền

Đảo núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Em hãy đến biết câu nói nổi tiếng này là của ai:

A. Hồ Chủ Tịch

B. Nai lưng Phú

C. Phạm Văn Đồng

Đáp án :a) Hồ công ty Tịch

Câu 41: Hãy quan liền kề bức tranh này thuộc dòng tranh dân gian nào?

A. Đông Hồ

B. Hàng Trống

C. Làng sình

Đáp án: A. Đông Hồ

111 thắc mắc Rung chuông xoàn lớp 5

Câu 1: Địa Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc lục địa nào:

A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi

Đáp án: A- châu Á.

Câu 2: tiếng Việt vào bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô nhỏ nhắn mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: tặng kèm chị

Câu 3: Sử Cuộc làm phản công ở khiếp thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?

A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua trường đoản cú Đức

Đáp án: A- Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán Rút gọn gàng phân số 35/65 được công dụng là:

A. 50% B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B- 7/13

Câu 5: tiếng Việt vào câu: "Dòng suối róc rách như trộn lê, hát lên những bạn dạng nhạc dịu dàng.", người sáng tác đã thực hiện biện pháp nghệ thuật nào?

A. đối chiếu B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá

Câu 6: Khoa bệnh viêm gan A lây lan qua con đường nào?

A- đường hô hấpB- mặt đường máu.C- đường tiêu hóa

Đáp án: C- mặt đường tiêu hóa

Câu 7: Địa Điền từ phù hợp vào địa điểm chấm:

Khí hậu của việt nam là nhiệt độ ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt đới

Câu 8: giờ Việt xác minh từ một số loại của từ bỏ được gạch ốp chân trong câu văn sau:

" dù ông ta gồm một lô của nhưng ông ta ko thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ

Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương vội lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: kỹ năng loài chim làm sao được lựa chọn làm hình tượng của hòa bình?

Đáp án: chim người yêu câu.

Câu 11: tiếng Việt Thành ngữ nào dưới đây không nói tới vẻ đẹp mắt thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Quốc gia gấm vócC. Sớm nắng chiều mưa

Đáp án: C- Sớm nắng chiều mưa

Câu 12: Toán Tích tiếp sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: chữ số 0

Câu 13: kỹ thuật Hãy cho thấy nguồn tích điện chủ yếu của sự việc sống trên trái khu đất là gì?

A. Phương diện trăng. B. Mặt trời. C.Gió.

Đáp án: B- khía cạnh trời.

Câu 14: giờ đồng hồ Việt Trong nhì câu văn sau:

- Nói không thành lời.

Từ "thành" gồm quan hệ với nhau như vậy nào?

A. Nhiều nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán tìm kiếm 15,5% của 16.

Xem thêm: Chị Em Gigi Hadid Cá Tính Trên Bìa Tạp Chí Mừng Sinh Nhật Chuột Mickey

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ đồng hồ Việt Từ như thế nào không thuộc nghĩa với những từ sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: nghi ngút

Câu 17: lịch sử hào hùng Câu nói " bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết tín đồ Nam tấn công Tây " là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: tiếng Việt Câu văn: "Một dải mây mỏng, quyến rũ như một dải lụa trắng nhiều năm vô tận ôm ấp, quấn ngang các chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có thực hiện biện pháp thẩm mỹ và nghệ thuật nào?

A. Nhân hoá B. So sánh C. Nhân hoá với so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh

Câu 19: Khoa Sự đổi khác hóa học tập sẽ xảy ra trong trường thích hợp nào dưới đây:

A- thả vôi sống vào nướcB- dây cao su thiên nhiên bị kéo giãn raC- cốc thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A- thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: tiếng Việt vào câu: "Chiếc cối xay lúa cũng đều có hai tai khôn xiết điệu.", từ "tai" được dùng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa Ngành sản xuất chủ yếu trong nông nghiệp của nước ta là gì?

Đáp án: trồng trọt

Câu 22: giờ đồng hồ Việt Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, nhỏ chim họa mày ấy chần chờ tự phương nào bay đến đậu trong vết mờ do bụi tầm xuân sinh hoạt vườn bên tôi mà hót." là câu ghép đúng giỏi sai?

Đáp án: sai

Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn số 1 có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhất bao gồm 3 chữ số không giống nhau.

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa thiếu hụt i ốt đang mắc dịch bướu cổ. Đúng giỏi sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: giờ đồng hồ Việt Trong nhị câu văn sau:

- Trong vườn muôn hoa khoe sắc đẹp thắm.

- bà mẹ em có không ít hoa tay.

Từ " hoa" bao gồm quan hệ với nhau như vậy nào?

A. Từ đồng nghĩa B. Từ không ít nghĩa C. Từ bỏ đồng âm

Đáp án: B. Từ nhiều nghĩa

Câu 26: Địa lý Những dòng sông lớn bồi đắp lên Đồng bằng phía bắc là:

Sông Hồng với sông Thái Bình.Sông Hồng với sông Mê Công.Sông Mê Công với sông Đồng Nai.

Đáp án: A- Sông Hồng với sông Thái Bình.

Câu 27: Kĩ năng

Quan ngay cạnh tranh với tìm ra câu thành ngữ, tục ngữ tương ứng.

Đáp án: Lá lành đùm lá rách.

Câu 28: giờ Việt Chủ ngữ trong câu : " tiếng cá quẫy tũng toẵng xung quanh mạn thuyền" là:

Tiếng cáTiếng cá quẫyTiếng cá quẫy tũng toẵng

Đáp án: B. Giờ cá quẫy

Câu 29: Toán Trong hộp gồm 100 viên bi bao gồm bi vàng, bi xanh, bi trắng và bi đỏ. Nếu như không nhìn vào vỏ hộp thì phải lôi ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc chắn rằng có 3 viên bi không giống màu?

Đáp án: 51 viên

Câu 30: Sử Thời gian ra mắt phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là:

A- 1930-1931.

B- 1936 - 1939.

C- 21939 - 1945

Đáp án: A- 1930-1931.

Câu 31: tiếng Việt Trong câu “ Món ăn uống này vô cùng Việt Nam.” từ “ Việt Nam” là:

A. Danh từ

B. đụng từ

C. Tính từ

Đáp án: C. Tính từ

Câu 32: Khoa Hai thành phần bao gồm của không gian là gì?

Đáp án: O-xi và ni-tơ

Câu 33: Toán tra cứu số gồm hai chữ số, biết rằng tổng nhì chữ số của số đó bởi 9 và nếu đem chữ số thứ nhất chia đến chữ số đồ vật hai thì được yêu thương là 3 cùng số dư là 1.

Đáp án: 72

Câu 34: TV Bởi bác bác bà mẹ tôi nghèo

Cho yêu cầu tôi buộc phải băm bèo thái khoai.

Cặp quan hệ tình dục từ trong câu thơ trên thuộc nhiều loại quan hệ nào?

Nguyên nhân- kết quảGiả thiết- kết quảĐiều kiện - kết quả

Đáp án: Nguyên nhân- kết quả

Câu 35: Toán 1,5 nhỏ gà đẻ trong 1,5 ngày thì được 1,5 trái trứng. Hỏi 3 nhỏ gà đẻ vào 1,5 tuần thì đẻ được bao nhiêu quả trứng?

Đáp án: 21 quả

A. La Văn Cầu

B. Nguyễn Văn Trỗi

C. Bùi quang đãng Thận

Đáp án: C. Bùi quang Thận

Câu 37: TV Trong hầu như trường hòa hợp sau, trường hòa hợp nào không hẳn là tự láy ?

A. Sự sống

B. Âm thầm

C. Im lẽ

Đáp án: A. Sự sống

Câu 38: Khoa đồ dùng nào bên dưới đây hoạt động được nhờ sử dụng tích điện gió ?

A- Thuyền buồm

B- Tua-bin của nhà máy thuỷ điện.

C- Quạt máy

Đáp án: A- Thuyền buồm

Câu 39: Chu vi một hình chữ nhật cấp 10 lần chiều rộng. Hỏi chiều nhiều năm gấp mấy lần chiều rộng?

A- 2 lần

B- 3 lần

C- 4 lần

Đáp án: C- 4 lần

Câu 40: tiếng Việt Hai câu: “ Mùa rau xanh khúc kéo dãn dài nhưng thời gian có rau ngon lại ngắn. Vào các ngày đó mặt ruộng lấp ló white color bạc.” liên kết với nhau bằng cách nào?

A. Lặp trường đoản cú ngữ

B- thay thế từ ngữ

C- từ bỏ nối.

Đáp án : B- thay thế sửa chữa từ ngữ

Câu 41: kế hoạch sử dòng xe gì đã dùng vận chuyển lương thực đạn dược….phục vụ mang đến chiến dịch Điện Biên Phủ?

Đáp án: xe đạp điện thồ

Câu 42: Toán Chu vi hình tròn A gấp 2 lần chu vi hình tròn trụ B. Hỏi diện tích hình tròn trụ A cấp mấy lần diện tích hình tròn B ?

Đáp án: 4 lần

Câu 43: giờ Việt cái nào sau đây đã viết đúng vị trí những dấu câu?

A- khu vực đây, xuyên suốt ngày tia nắng rừng rực, đổ lửa xuống phương diện đất.

B- khu vực đây, trong cả ngày tia nắng rừng rực đổ lửa, xuống khía cạnh đất.

C- nơi đây, xuyên suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống khía cạnh đất.

Đáp án: C- địa điểm đây, xuyên suốt ngày, ánh nắng rừng rực đổ lửa xuống phương diện đất.

Câu 44: Toán Một hình lập phương có diện tích xung quanh bởi 36 cm, hỏi hình lập phương đó rất có thể tích bằng bao nhiêu?

A. 6cm

B. 9cm

C. 27cm

Đáp án: C. 27 cm

Câu 45: Khoa Muỗi A-no-phen là con vật trung gian truyền bệnh gì cho nhỏ người?

Đáp án: nóng rét

Câu 46: tiếng Việt Dòng nào sau đây gồm những từ đồng nghĩa tương quan với từ bỏ tuyệt vời ?

A- tuyệt trần, tuyệt mỹ, tuyệt đối

B- giỏi trần, hay diệu, đẹp mắt đẽ

C- giỏi diệu, tuyệt trần, giỏi tác

Đáp án: B- tuyệt trần, giỏi diệu, rất đẹp đẽ

Câu 47: Toán Một con gà rưỡi nặng tư cân rưỡi. Hỏi hai con gà như vậy nặng bao nhiêu kg?

Đáp án: 6 kg

Câu 48: giờ đồng hồ Việt tra cứu từ khác đội với các từ còn sót lại : mun, đen, chàm, huyền, ô, mực.